Chơi bài bình xập xám hiện đang rất phổ biến ở Việt Nam và không phải ai cũng biết về hình thức chơi này. Trên thực tế để có thể chơi và chiến thắng bộ môn này không khó nhưng người chơi cần phải có tư duy cao độ giống như chơi poker vậy. Nếu ai đã biết chơi thì thích cách chơi này lắm vì trò này có thể giải trí lúc buồn và chơi vui với bạn bè. Các bạn chưa biết cách chơi bình xập xám có thể tham khảo cách chơi vì rất dễ chứ không khó như các bạn nghĩ đâu nhé. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết bình xập xám cách chơi đơn giản và dễ dàng.

Bình xập xám cách chơi

Bình xập xám chơi giống như tiến lên, gồm 4 người, mỗi người sẽ gồm 13 lá bài nhưng khác là cây xì trong xập xám được quyền tín số 1 và là tín xì luôn. Để chơi xập xám, các bạn sẽ phải biết cách sắp xếp các lá bài từ thấp xuống cao bắt đầu là 3 lá đầu, 5 lá và cuối cùng là 5 lá với tổng 13 lá. Nhớ kỹ rằng các bạn phải sắp xếp rồi mới đọc phần dưới, nếu không sẽ bị binh lũn.

Vào bài

Bình xập xám chia làm 10 khung được xếp từ cao đến thấp như sau:

  1. Thùng phá sảnh
  2. Ba cái thùng
  3. Ba cái Sảnh
  4. Tứ Quý
  5. Cù lũ
  6. Sảnh
  7. Tam chi
  8. Hai đôi
  9. Một đôi
  10. Không có đôi nào nhưng cây xì là lớn nhất

Giải thích 10 khung

10 khung trên sẽ mang những ý nghĩa khác nhau đòi hỏi các bạn phải biết hết về các khung này mới có thể chơi bài:

Thùng phá sảnh

Bao gồm 5 cây tiến lên cùng một nước. Nếu bài như vậy thì mậu binh khi chơi binh cứng còn binh tính chi là để dưới cùng ăn 5 chi ở chi cuối còn 2 chi còn lại tính sau.

Ba cái thùng

Khung này gồm 3 chi đầu cùng 1 nước, chi giữa cùng 1 nước và chi cuối cùng 1 nước. ếu binh chi thì bỏ ra mỗi nhà ăn 6 chi, còn binh cứng thì ăn được 3 nhà.

Ba cái sảnh

Gồm 3 lá tiến lên, chi giữ 5 lá tiến lên, chi cuối 5 lá tiến lên.

Tứ quý

Khung tứ quý sẽ gồm 4 cây bài giống nhau và thêm một con bất kỳ nào đó.

Xem thêm:

Cù lũ

Bao gồm 3 con giống nhau và 1 đôi

Sảnh

Gồm 5 lá theo thứ tự tiến lên tăng dần

Tam chi

Bao gồm 3 con bài giống nhau và cộng 2 con bài bất kỳ khác nhau

Hai đôi

Bài sẽ gồm 2 đôi bất kỳ và một con bất kỳ để dễ đánh hơn

Một đôi

Cũng giống như hai đôi tuy nhiên một đôi gồm 3 con là một đôi và một con bất kỳ

Không có đôi nào nhưng cây xì lớn nhất

Trường hợp này là bài không có bất kỳ cây nào ăn nhập với cây nào. Nếu chi giữa và chi đầu không thể ghép được, các bạn nên sắp xếp sao cho chi đầu nhỏ hơn chi giữa.

Về cơ bản, bình xập xám cách chơi cũng giống như việc các bạn chơi tiến lên vậy. Tuy nhiên, các bạn sẽ phải học thuộc khung chơi theo 10 khung khác nhau, còn lại cách sắp xếp bài cũng tương tự như chơi tiến lên. Đối với các bạn mới nhập môn chỉ cần nắm rõ việc chơi khung như vậy là có thể dễ dàng nâng cao trình độ rồi.

Như vậy, qua bài viết các bạn đã biết bình xập xám cách chơi khá đơn giản và dễ dàng. Đối với các cao thủ đánh bài thì việc chơi bình xập xám chỉ là chuyện nhỏ nhưng với các anh em mới nhập môn thì việc này hơi khó. Các bạn nên bỏ thời gian tìm hiểu và chơi thêm vài lần là có thể hiểu được trò này một cách dễ dàng.

dang ky thien ha bet