///Cô hồn là gì? Tại sao lại có tháng cô hồn và lễ cô hồn

Cô hồn là gì? Tại sao lại có tháng cô hồn và lễ cô hồn

Chúng ta vẫn thường nghe người ta nhắc đến cô hồn dã quỷ, tháng cô hồn, lễ cúng cô hồn nhưng cô hồn là gì thì chắc hẳn ít ai biết đến. Trong âm lịch của chúng ta có riêng một tháng gọi là tháng cô hồn. Đây là tháng mà người ta kiêng kị nhất trong năm. Khi nhắc đề tháng cô hồn rất nhiều người thường cảm thấy sợ hãi và lo rằng mình sẽ bị cô hồn ám. Nhưng trên thực tế không có đáng sợ như vậy. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về cô hồn và những vấn đề liên quan đến cô hồn nhé!

Cô hồn là gì

Khi nhắc tới cô hồn, theo tâm linh người ta thường nghĩ đến ma quỷ không tối đối với tất cả mọi người. Cô hồn được giải nghĩa là những linh hồn cô đơn, không nơi nương tự và không thể được siêu thoát. Những linh hồn này không có nơi trú ngụ, nhưng cũng chẳng muốn rời dương gian nên nay đây mai đó, không ở bất kỳ một vị trí cụ thể nào cả.

hình ảnh cô hồn

Hình ảnh cô hồn theo quan niệm trong phật giáo

Cô hồn thường đi cùng với quỷ nên người ta thường nhắc đến cô hồn dã quỷ. Những linh hồn tha phương cùng những con quỷ sống vật vờ có thể quấy nhiễu tới con người. Do có điều oan khuất, những nuối tiếc chưa thể thực hiện vì vậy các cô hồn vẫn còn lưu lại dương gian để thực hiện nốt những phần việc còn lại bao giờ hoàn thành mới có thể giải thoát. Trên thực tế đây được coi như nguồn năng lượng kỳ bí bị kẹt giữa cõi trần và cõi âm, đáng nhẽ thuộc về cõi âm nhưng lại lưu ở cõi trần.

Bất cứ ai khi nhắc tới cô hồn dã quỷ đều cảm thấy cực kỳ sợ hãi. Trên thực tế, cô hồn đều có thể ở ngay gần chúng ta, nếu hợp thì không sao nhưng nếu không hợp nhiều khả năng sẽ bị phá. Càng là những người yếu bóng vía thì càng hay bị trêu. Vì vậy nếu bạn bị yếu bóng vía để đề phòng cô hồn các bạn có thể mang tỏi ngay bên người.
Tháng cô hồn và cúng cô hồn

Các bài viết khác:

tập tục cúng cô hồn vào tháng 7 âm lịch

Tập tục cúng cô hồn vào tháng 7 âm lịch

Theo Phương Đông âm lịch, tháng 7 được gọi là tháng cô hồn. Truyền thuyết kể rằng ngày rằm tháng 7 là ngày âm ty địa phủ mở địa ngục, trần gian và dương thế thông suốt. Khi đó ma quỷ có thể đi lại tự do giữa cõi âm và cõi dương. Đây là thời điểm vong âm vất vưởng nhiều nhất. Lúc này, các vong âm tự do đi lại sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với cuộc sống trên dương thế. Chính vì vậy, người ta thường quan niệm rằng vào tháng 7 âm lịch không nên ra đường vào buổi đêm đặc biệt là vào lúc 12h đêm.

Khi âm ty địa phủ mở cửa, các vong âm sẽ trở về thăm người thân trong gia đình hay thăm những người mà trước khi ra đi họ vẫn chưa thể gặp mặt được. Những linh hồn vất vưởng, không có nơi chốn quay về sẽ trở lại đúng nơi, đúng trốn, chấm dứt sự lang thang, siêu thoát khỏi nhân gian.

Vong âm muốn siêu thoát cần phải loại bỏ những điều còn vấn vương nuối tiếc, thậm chí là phải bỏ được tư tâm, tư niệm mới mong siêu thoát. Vào tháng 7 cô hồn, người ta thường có lễ cúng cô hồn để mong một tháng bình an, khỏe mạnh, mọi sự đều như ý. Lễ cúng cô hồn thường là lễ cúng chúng sinh cho các cô hồn vất vưởng.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết cô hồn là gì, tháng cô hồn và lễ cúng cô hồn như thế nào. Thực tế. Trên thực tế, chỉ những cô hồn vất vưởng mới không thể siêu thoát để bắt đầu một kiếp khác, còn không nếu không còn gì vướng bận sẽ nhanh chóng được chuyển kiếp, bắt đầu một kiếp mới.

dang ky thien ha bet

Đăng bởi |2019-05-10T10:51:45+00:00Tháng Tư 8th, 2019|Categories: Phong thủy|

Giới thiệu về trang: Thiên Hạ Bet

Thiên Hạ Bet đang trở thành hiện tượng trong cộng đồng yêu thích cá độ trực tuyến bởi loại hình chơi đa dạng, thời gian rút tiền nhanh chóng. Hiện tại nhà cái đang có nhiều chương trình ưu đãi dành cho thành viên mới. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia theo hướng dẫn: https://thienhabet.com/dang-ky-tai-khoan/

Leave a Reply

avatar
  Đăng ký nhận tin  
Thông báo khi
Liên hệ
Liên hệ Zalo
0867133890