Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều người. Nếu đặt cóc ngậm tiền không đúng rất có thể gây ra hao tài cho gia chủ. Trong bài viết sau đây, Thienhabet sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn.

Ý nghĩa của cóc ngậm tiền trong phong thủy

Trong phong thủy, cóc ngậm tiền là biểu tượng tiền tài, may mắn cho gia chủ. Hình ảnh con cóc miệng ngậm một đồng tiền xu,  trong miệng và hai bên đeo hai xâu tiền cổ tượng trưng cho việc thu hút tài lộc vào nhà. Cóc ngậm tiền có nhiều tên gọi khác nhau như: Thiềm Thử, cóc ba chân, cóc chiêu tài, cóc tài lộc.

Cóc thần tài cũng được đặt ở những vị trí tốt trong kinh doanh với mục đích chiêu tài. Chính vì vậy hình ảnh cóc ngậm tiền vàng có thể giúp gia chủ phát tài lộc, tạo ra được thật nhiều của cải.

Đồng tiền xu có ý nghĩa trọn vẹn, đầy đủ cho tinh thần của con người. Đồng tiền xu còn mang ý nghĩa của tiền tài, tài lộc, phú quý không bao giờ hết.

Vị trí nên đặt cóc ngậm tiền

Ngày nay việc ứng dụng các vật phẩm phong thủy được rất nhiều gia chủ sử dụng. Tuy nhiên dùng như thế nào để có quả tốt nhất thì không có nhiều người biết. Việc đặt cóc thần tài cũng vậy.

Muốn thu hút năng lượng tốt vào nhà bạn phải đặt ở vị trí phù hợp. Nếu không ắt bạn sẽ gây ra thất thoát của cải cho chính mình.

Nên đặt cóc chiêu tài ở vị trí lối vào của ngôi nhà. Chú ý để miệng cóc hướng vào bên trong. Nếu miệng cóc hướng ra ngoài có thể gây hao tổn tiền bạc.

Ngoài ra bạn có thể đặt cóc ở trong tủ hoặc dưới gầm bàn.

Nên đặt cóc theo hướng Đông Nam bởi đây là hướng tài lộc. Nếu bạn là người làm ăn kinh doanh thì nên lưu ý điều này. Còn nếu muốn thăng quan tiến chức thì đặt cóc hướng về phía Bắc trong phòng khách.

Nên đặt cóc thần tài trên ban thờ thân tài. Tại văn phòng hay cửa hàng bạn cũng có thể đặt cóc thần tài nhưng cần chú ý những quy tắc trên.

Thường xuyên lau dọn đồ trên ban thờ sạch sẽ, có hoa quả đầy đủ. Mỗi ngày Rằm phải đổi nước, thay quả một lần ở tượng cóc vàng.

Chú ý không di chuyển vị trí cóc vàng quá nhiều lần. Không đặt cóc thần tài ở nhà bếp, nhà tắm hay nhà vệ sinh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình bạn.

Hi vọng sau khi đọc bài viết này bạn đã biết nên đặt cóc thần tài ở đâu. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi đặt để tránh những điều không hay xảy ra với gia đình mình nhé!