///Hướng đặt bàn thờ thổ công ở đâu phù hợp nhất?

Hướng đặt bàn thờ thổ công ở đâu phù hợp nhất?

Bàn thờ thổ công là một trong những nét tâm linh không thể thiếu của gia đình Việt để lưu giữ và phát triển cho đến ngày nay. Tuy nhiên, việc đặt bàn thờ thổ công lại là vấn đề khiến cho nhiều gia đình suy nghĩ. Hướng đặt bàn thờ thổ công như thế nào mới tốt và giữ gìn những luồng sinh khí tốt cho gia đình. Việc các bạn cần làm chính là tìm hướng đặt bàn thờ hợp lý. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích có liên quan đến việc đặt bàn thờ thổ công.

Vị trí đặt bàn thờ ở đâu cho đúng?

Để có thể tìm được vị trí chính xác để đặt bàn thờ, các bạn cần phải tìm hiểu về đặc điểm, tính cách của Ngài ra sao. Hiểu được những điều này thì việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ sẽ dễ dàng và tốt hơn rất nhiều. Đồng thời, khi lựa chọn được vị trí hợp ý các Ngài sẽ phù hộ cho gia đình hưng vượng và gặp nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống.

Ông Công là vị thần cai quản mọi việc bếp núc trong gia đình. Vì nguyên tắc và đặc điểm này bà thờ công phải đặt ở những nơi dễ nhìn thấy được mọi việc bếp núc trong gia đình. Thông thường, nhiều gia đình luôn đặt bàn thờ ông Công hướng vào phía đốt lò cháy đượm (thường là bếp gas, bếp củi). Đối với bàn thờ ông Công, các bạn sẽ không cần đặt bàn thời theo hướng tuổi của gia chủ.

Nếu các bạn chú ý, ngoài bát hương thờ gia tiên, còn có các bàn thờ nhỏ để nhờ ông Thần Tài, ông Thổ Địa, ông Thổ Công, bà Thổ Kỳ. Vị trí bàn thờ thổ công được đặt sát tường, dưới đất nhìn ra bàn ăn và bếp để Thổ Công để có thể dễ dàng quan sát mọi mặt. Nhiều gia đình còn thỉnh Ngài trên tủ bếp, đặt trên cao để dễ quan sát mọi việc công việc của gia chủ. Nhờ vậy, mọi sự trong gia đình luôn thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Các bài viết liên quan khác:

Hướng đặt bàn thờ thổ công

hướng đặt bàn thờ thổ công

Đặt bàn thờ thổ công như thế nào phù hợp nhất? Có rất nhiều hướng để các bạn có thể lựa chọn đặt bàn thờ thổ công. Tuy nhiên, cần chú ý phải đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhìn được toàn bộ công việc căn bếp nhà bạn. Một số lưu ý cho các gia đình khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ thổ công như sau:

Không nên đặt bàn thờ thổ công ở cửa chính

Thổ công là người chịu quản lý việc bếp núc, thổ địa là người cai quản mọi việc trong nhà. Vì vậy, nếu bạn đặt thổ công ở cửa chính sẽ phạm vào công việc của thổ địa và làm trái nghĩa vụ trách nhiệm của thổ công. Hai ông thần đều mang trách nhiệm riêng nhằm mang lại sự may mắn, thuận lợi cho gia đình. Nhưng khi bạn đặt các Ngài sai vị trí thì khó có thể nhận được sự may mắn, xua đuổi ma quỷ như mong muốn.

Không bao giờ nên đặt bàn thờ thổ công đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ

Nhà vệ sinh, phòng ngủ là 2 vị trí kiêng kỵ không nên đặt bất cứ thứ gì hay các vật dụng có tâm linh. Người ta cho rằng nhà vệ sinh, phòng ngủ có chứa uế khí nên nếu đặt bà thờ thổ công ở các vị trí này sẽ khiến cho Ngài thấy tức giận. Đặt bàn thờ trước nhà vệ sinh, phòng ngủ là thiếu lòng tôn kính vừa làm mất đi sự tôn nghiêm của Ngài.

Như vậy, qua bài viết các bạn đã biết những hướng đặt bàn thờ thổ công. Các bạn cần chú ý tới hướng đặt bàn thờ sao cho hợp lý và phù hợp nhất để được các Ngài phù hộ.

đăng ký thiên hạ bet

Đăng bởi |2019-05-10T10:54:29+00:00Tháng Tư 8th, 2019|Categories: Phong thủy|

Giới thiệu về trang: Thiên Hạ Bet

Thiên Hạ Bet đang trở thành hiện tượng trong cộng đồng yêu thích cá độ trực tuyến bởi loại hình chơi đa dạng, thời gian rút tiền nhanh chóng. Hiện tại nhà cái đang có nhiều chương trình ưu đãi dành cho thành viên mới. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia theo hướng dẫn: https://thienhabet.com/dang-ky-tai-khoan/

Leave a Reply

avatar
  Đăng ký nhận tin  
Thông báo khi
Liên hệ
Liên hệ Zalo
0867133890