//Football pitch là gì? Tìm hiểu về Football pitch cho các bạn chưa biết

Football pitch là gì? Tìm hiểu về Football pitch cho các bạn chưa biết

Như các bạn đã biết, trong bộ môn thể thao vua có rất nhiều thuật ngữ khác nhau khiến cho fan hâm mộ cảm thấy vô cùng khó hiểu. Một trong số đó chính là thuật ngữ “football pitch”, đây là thuật ngữ thường được sử dụng trong bóng đá. Vậy football pitch là gì? Chắc hẳn có nhiều bạn chưa biết đến vấn đề này. Cùng kubet tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Football pitch là gì?

Football pitch có nghĩa là sân bóng đá. Đây là thuật ngữ thường được sử dụng trong bóng đá. Tuy nhiên, thuật ngữ này không được nhiều người biết đến. Sân bóng đá là nơi để tổ chức đá bóng. Sân bóng đá theo tiêu chuẩn quốc tế là sân cơ với chiều dài và chiều rộng tỉ lệ tương ứng với nhau.

Sân bóng đá được tạo bởi các đường giới hạn. Những đường này sẽ được kẻ vạch sơn trắng giới hạn trên sân. Trong thi đấu chuyên nghiệp thì sân bóng sẽ được quy định giới hạn kích thước theo tiêu chuẩn. Trước đây, chiều dài tối thiểu và tối đa từ 100m đến 110m và chiều rộng tối thiểu và tối đa từ 64m đến 75m. Cho đến năm 2008 hiệp hội bóng đá Anh IFAB quyết định thay đổi kích thước sân bóng thi đấu theo chuẩn kích thước:

  • Chiều dài sân: 105m
  • Chiều rộng sân: 68m

Với chiều dài và chiều rộng tiêu chuẩn này, các cầu thủ có thể tham gia thi đấu tốt hơn và dễ dàng di chuyển hơn trong quá trình thi đấu trên sân.

Các đường giới hạn trong sân bóng đá

  • Đường biên dọc: Được tạo bởi hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc
  • Đường biên ngang: Được tạo bởi hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang
  • Đường giữa sân: là đường kẻ theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần
  • Đường tròn giữa sân: Tại tâm của sân, kẻ đường tròn có bán kính 9,15 m
  • Các đường giới hạn trên sân có độ dài 12 cm và phải được đánh dấu đậm trên sân để đảm bảo bất kỳ ai cũng có thể nhận biết được.

Football pitch là gì? Tìm hiểu về Football pitch cho các bạn chưa biết

Khu phạt đền

Đây là khu được đánh dấu bởi 2 hình chữ nhật nằm phía trước cầu môn. Khu phạt đền được ký hiệu rõ ràng và thực hiện phạt điền quy định của trọng tài.

Khu phạt đền tính từ điểm cách cột dọc 16m50 đường biên ngang của mỗi phần sân ta kẻ vào những đoạn thẳng song song và vuông góc với biên ngang , có độ dài tương tự. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng chính là khu phạt đền. Khu phạt đền này được quy định đúng theo tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới.

Khu phạt đền thường được thực hiện các quả phạt đền theo đúng như yêu cầu của trọng tài. Chính vì vậy, trong các trận đấu sẽ tính những khu phạt đền 11m và 9m15 đối với tùy từng hình thức phạt đền. Vấn đề này, trọng tài sẽ chịu trách nhiệm quy định riêng.

Cột cờ góc

Các cột cờ được cắm ở những góc sân thường có chiều cao khoảng 1m50 để có thể báo hiệu để các cầu thủ có thể nhận biết được vấn đề này. Phía đường giữa sân cũng có cắm cờ cao khoảng 1m để nhận biết các vị trí.

Cung phạt góc

Lấy tâm là điểm cắm cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn có bán kính 1m. Đây chính là vị trí để các  cầu thủ thực hiện những cú phạt đền theo quy định của trọng tài.

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết những thông tin hữu ích về football pitch. Đây là thuật ngữ thường được sử dụng trong bóng đá. Ngày nay, thuật ngữ này đang ngày càng trở nên phổ biến hơn rất nhiều và được các fan hâm mộ biết đến rộng rãi.

đăng ký kubet

Đăng bởi |2019-06-11T10:21:53+00:00Tháng Sáu 11th, 2019|Categories: Tin tức|

Giới thiệu về trang: Bet Thiên Hạ

Leave a Reply

avatar
  Đăng ký nhận tin  
Thông báo khi
Liên hệ
Liên hệ Zalo
0867133890