///Hồng nhan bạc phận là gì? Tướng hồng nhan bạc phận có tốt không?

Hồng nhan bạc phận là gì? Tướng hồng nhan bạc phận có tốt không?

Chúng ta vẫn thường nghe nhắc đến hồng nhan bạc phận, hồng nhan bạc mệnh nhưng có thực sự hiểu về câu nói này hay không. Sở dĩ người ta dùng câu nói này để chỉ những người phụ nữ ngày xưa có tài nhưng lại bạc mệnh, cuộc đời truân chuyên, vất vả. Vậy hồng nhan bạc phận là gì? Những người đàn bà thế nào mới ứng với câu nói “hồng nhan bạc phận”. Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay về vấn đề này nhé!

Hồng nhan bạc phận là gì?

Hồng nhan dùng để chỉ những người đàn bà trời ban sắc đẹp diễm lệ, đi đôi với tâm hồn tinh tế, tài hoa. Những người đàn bà được coi là “hồng nhan” thường nhận được rất nhiều sự chú ý của cánh mày râu và nhận được những lời ca ngợi không ngớt. Xinh đẹp là thế nhưng tại sao hồng nhan lại gắn với hai từ “bạc phận” thì cũng là điều khó mà lý giải. Ngay trong văn học xưa, đã có rất nhiều tác phẩm nhắc về vấn đề này:

chinh phụ ngâm

Mở đầu Chinh phụ ngâm – Đặng Trần Côn đã viết:

Thiên địa phong trần

Hồng nhan đa truân

Du du bỉ thương hề thùy tạo nhân

Đoàn Thị Điểm đã dịch lại như sau:

Thưở trời đất nổi cơn gió bụi

Khách má hồng nhiều nỗi truân chuyên

Xanh kia thăm thẳm từng trên

Vì ai gây dựng cho nên nỗi này

Câu thơ nhẹ nhàng cũng thấy được vẻ đẹp hồng nhan nhưng số phận lại truân chuyên, khó khăn muôn trùng, kết cục bi thảm. “Hồng nhan bạc phận” đã trở thành thiên cổ tục ngữ và còn đúng ngay cả trong thời đại hiện nay. Hai chữ “bạc phận” dùng để chỉ những người có số phận kém may mắn, gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống. Người con gái có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành thường sẽ có số phận vất vả, truân chuyên.

Các bài viết liên quan khác:

Sách tướng nói gì về hồng nhan bạc phận

Tất cả những gì thái quá cũng không tốt! Đẹp quá cũng không tốt nhưng xấu quá cũng không hay chút nào. Sắc đẹp hay xấu đều phụ thuộc vào tướng sát phu nếu chính bản thân người đó không chết yểu. Có thể nói cái đẹp là nguyên nhân của sự đa truân, còn ai truân chuyên bằng danh kỹ và nếu đẹp cũng không thể đẹp bằng danh kỹ.

Người đàn bà thường cần có vẻ đẹp đoan trang, quý phái và rất kỵ vẻ đẹp yêu mị, tiện ích. Nếu đẹp theo kiểu đẹp yêu mị, tiện cách thì chính là hồng nhan bạc phận. Một khi đã phạm tướng hồng nhan bạc phận thì dù ở địa vị tột đỉnh cũng chẳng tài nào tránh khỏi được. Bởi vậy, người ta thường có câu:

Tướng do tâm sinh, tướng da tâm cải

Tâm tướng ảnh hưởng rất nhiều đến hình tướng

Thời nay, người phụ nữ bình đẳng với nam giới về lao động. Họ có quyền tham gia lao động và địa vị, có thu nhập riêng. Tuy nhiên, để có được khả năng này, người phụ nữ thường phải học tập đạt đến một trình độ văn hóa nhất định. Rất nhiều cô gái biết mình không có ưu thế về hình thức thường ra sức học tập để bù đắp lại, ít bị chi phối bởi ngoại cảnh để tập trung học hành. Ngược lại, với những có gái đẹp thường ỉ vào ưu thế ngoại hình nên thường không tập trung vào việc học. Bên cạnh đó, những người con trai cũng luôn không để các cô gái đẹp được yên. Bởi vậy, trong thời đại hiện nay, hồng nhan bạc phận vẫn có phần ý đúng.

Như vậy, qua bài viết các bạn đã biết hồng nhan bạc phận là gì. Đây là một thành ngữ thượng cổ nổi tiếng trong thời phong kiến xa xưa. Cho tới thời đại hiện nay, câu thành ngữ này cũng có phần ý đúng và được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh.

đăng ký thiên hạ bet

Đăng bởi |2019-05-10T10:54:23+00:00Tháng Tư 8th, 2019|Categories: Phong thủy|

Giới thiệu về trang: Thiên Hạ Bet

Thiên Hạ Bet đang trở thành hiện tượng trong cộng đồng yêu thích cá độ trực tuyến bởi loại hình chơi đa dạng, thời gian rút tiền nhanh chóng. Hiện tại nhà cái đang có nhiều chương trình ưu đãi dành cho thành viên mới. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia theo hướng dẫn: https://thienhabet.com/dang-ky-tai-khoan/

Leave a Reply

avatar
  Đăng ký nhận tin  
Thông báo khi
Liên hệ
Liên hệ Zalo
0867133890