//Hướng dẫn chơi Cờ tướng hay nhất thế giới

Hướng dẫn chơi Cờ tướng hay nhất thế giới

Chơi Cờ Tướng (Hay còn gọi Tượng kỳ) được chia thành ba giai đoạn cơ bản như sau: Khai cuộc – Trung cuộc và Tàn cuộc. Mỗi người sẽ có những quan điểm và nhận xét riêng về từng giai đoạn này trong tổng thể trò chơi. Có người cho rằng quan trọng nhất là Trung cuộc, bởi nó là thời điểm người chơi ra những quyết định mang tính sống còn, những chiến thuật, toan tính được thể hiện. Vì vậy, bài viết dưới đây KUBET sẽ cho các bạn biết những hướng dẫn chơi cờ tướng hay nhất thế giới.

chơi cờ tướng

Tầm quan trọng của khai cuộc

Có người cho Tàn cuộc mới thực là quan trọng (theo “Tàn cuộc sát chiêu“). Tuy nhiên, đối với các “Cao thủ“, họ cho rằng khai cuộc mới thực sự là quan trọng và nhiều người cho rằng chỉ sau 7 nước đi đầu tiên, các bạn có thể dễ dàng nhận biết được ai mới là cao thủ.

Nhìn chung, bất cứ giai đoạn nào trong cờ tướng cũng đều đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, bạn cần phải thật cẩn thận trong từng bước đi. Đối với những người cao thủ khi chơi cờ tướng thì họ suy tính rất sâu xa, thường là đi 1 bước tính 3 bước nên các bạn cần rất cẩn thận và dè chứng những người này.

Một số chiêu thức chơi cờ tướng thường được áp dụng

Cờ tướng là một trò chơi đòi hỏi rất nhiều suy nghĩ và kỹ thuật đánh lão làng. Người ta cho rằng đây là chơi có thể nhận biết tính cách con người, Bạn có thể dễ dàng thấy được tính cách con người thông qua việc quan sát họ chơi cờ tướng. Một số chiêu thức thường được áp dụng khi chơi cờ tướng như sau:

Phản công Mã

Phản công mã, hay còn được gọi với nhiều tên khác nhau là “Phản cung mã”, “Giáp pháo bình phong”, “Bán bích sơn hà”, “Nửa cõi sơn hà”. Trong thế cờ này, hai Mã lên giữ chính diện nhưng có một con Pháo trước đó vào trong. Pháo giữ Mã, Sĩ giữ Pháo, Xe giữ Mã còn lại. Có nghĩa là các quân sẽ hỗ trợ lẫn nhau và bảo vệ nhau tránh bị đối thủ truy diệt.

Đây là thế trận cơ bản và thường được sử dụng vì độ linh hoạt, linh động, đối công quyết liệt. Có thể dễ dàng chuyển đổi thế trận này sang thế trận khác, thế trận liền lạc, các quân đều có căn, quân này bảo vệ quân kia, phòng ngự chặt, phản công nhanh, thuận lợi cho phục kích, du kích chiến, bẫy, bắt chết quân địch, và có những miếng đánh hiểm hóc bất ngờ. Vì vậy, không ngạc nhiên khi thế trận này thường được áp dụng hiện nay. 

Thuận Pháo

Thuận pháo là chiến thuật thường được sử dụng hiện nay. Khi đối thủ vào Pháo Đầu, người chơi cũng sẽ vào Pháo Đầu cùng chiều, thì đó gọi là “thuận pháo” hoặc “pháo thuận”. Bên Trung Quốc gọi cách chơi này là “thuận thủ pháo”. Thay vì lên Mã giữ Chốt đầu, thì bên Hậu cũng đưa Pháo vào giữa, dụ đối thủ dùng Pháo ăn Chốt đầu. Vì vậy, người ta thường sử dụng cách chơi này để có thể ăn pháo hay ăn quân khác của đối phương.

Trong trường hợp này, nếu đối thủ ăn Chốt đầu thì vi phạm nguyên tắc “chưa triển khai tất cả các quân thì không nên vội tấn công đơn lẻ”, sẽ mất một nước và xuất binh chậm. Người chơi sau sẽ có cơ hội di chuyển quân ưu thế hơn để giành được vị thế làm chủ trận đấu. Chính vì vậy, cơ hội chiến thắng cũng cao hơn rất nhiều.

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết những thông tin về cách chơi cờ tướng hay nhất thế giới. Đa số các cầu thủ đều áp dụng cách chơi này để có thể giành chiến thắng cao nhất có thể. Bởi vậy, các bạn có thể dễ dàng giành được ưu thế trong các trận đấu.

đăng ký kubet

Đăng bởi |2019-06-27T10:32:23+00:00Tháng Sáu 27th, 2019|Categories: Tin tức|

Giới thiệu về trang: Thiên Hạ Bet

Thiên Hạ Bet đang trở thành hiện tượng trong cộng đồng yêu thích cá độ trực tuyến bởi loại hình chơi đa dạng, thời gian rút tiền nhanh chóng. Hiện tại nhà cái đang có nhiều chương trình ưu đãi dành cho thành viên mới. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia theo hướng dẫn: https://thienhabet.com/dang-ky-tai-khoan/

Leave a Reply

avatar
  Đăng ký nhận tin  
Thông báo khi
Liên hệ
Liên hệ Zalo
0867133890