//Libero trong bóng đá là ai? Đặc điểm của những libero

Libero trong bóng đá là ai? Đặc điểm của những libero

Chắc hẳn đây là khái niệm khá mới đối với các bạn trẻ hâm mộ bóng đá. Nhắc đến libero, người ta thường chỉ nghĩ đến vị trí trong bóng chuyền. Những người chơi tại vị trí này thường phải có kỹ thuật cao hơn so với đồng đội cùng thi đấu để đảm nhận vị trí quan trọng trong đội Thêm vào đó, cũng có những uy định riêng đối với các libero và việc thay thế libero cho phù hợp với trận đấu. Cho đến thập niên 70 – 80, khái niệm libero bắt đầu phát triển và được nhiều người biết đến hơn. Vậy libero trong bóng đá là ai và có đặc điểm như thế nào? Cùng tham khảo các thông tin hữu ích về libero trong bài viết dưới đây.

Libero trong bóng đá là gì?

Khái niệm này khá mới đối với các anh em đam mê cá độ bóng đá hay là fan hâm mộ của bộ môn thể thao này. Vào khoảng thập niên 70, 80 khi mà bộ môn thể thao vua bước vào thời kỳ phát triển rực rỡ nhất thì người ta bắt đầu biết đến khái niệm Libero. Trước đây libero thường chỉ được nhắc đến trong bóng chuyền nhưng cho đến hiện nay đây là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong bóng đá.

Đặc điểm của libero

Libero trong bóng đá có những đặc điểm riêng để có thể phân biệt với vị trí này trong bóng chuyền như sau:

Libero trong bóng đá là ai? Đặc điểm của những libero

Xem thêm:

Vị trí thi đấu

Để có thể trở thành một libero, trước hết các cầu thủ phải thi đấu trong khu vực trung tâm và thấp hơn hệ thống phòng ngự nhưng trên thủ môn. Vì thế, một libero thường xuất phát từ trung vệ hoặc hậu vệ. Với các vị trí này, các cầu thủ đã quen với lối chơi phòng thủ mạnh nên khi trở thành libero sẽ không cảm thấy ngỡ ngàng.

Ngược lại, nếu cho các tiền đạo, tiền vệ trở thành libero đôi khi không thu lại kết quả như mong muốn. Các tiền vệ hay tiền đạo thường mại về tấn công nên khó có thể thực hiện tốt vai trò của một libero. Vì vậy, trước khi lựa chọn libero, các huấn luyện viên cần phải có sự cân nhắc kỹ càng.

Phong cách thi đấu

Hầu hết phong cách thi đấu của các libero đều là phong cách thi đấu tự do và không bị ép theo bất kỳ một khuôn khổ nào. Libero chốt chặn trước thủ môn như một trung vệ nhưng khi có bóng thì lại có thể trở thành một tiền vệ  tấn công thẳng sang sân của đối phương và có thể ghi bàn bất cứ lúc nào.  Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà người ta thường bảo rằng libero có lối chơi đa dạng và linh hoạt nhất. Không chỉ vậy, đây cũng chính là cầu thủ có thể hỗ trợ các đồng đội của mình ghi bàn kiến tạo những bàn thắng đẹp mắt.

Libero trong bóng đá là ai? Đặc điểm của những libero

Kỹ năng cần thiết

Để có thể trở thành một libero bóng đá, cầu thủ cần nhiều kỹ năng hơn so với những vị trí cố định trên sân. Đây là những người có cái nhìn toàn diện về trận đấu và đưa ra những phán đoán nhanh nhất có thể. Các libero cần phải luyện được sự phản ứng nhanh nhạy, dễ dàng nắm bắt cơ hội và dẫn dắt lối chơi từ thủ đến công. Chính vì vậy, libero thường có vai trò khá quan trọng trong trận đấu, Những người này sẽ góp phần vào chiến thắng của trận đấu.

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết libero trong bóng đá là ai và có vai trò nhiệm vụ như thế nào. Bất kể trong trận đấu đều cần có libero để thực hiện nhưng màn thắng quyết định hay hỗ trợ cho đồng đội của mình giành về chiến thắng cao nhất. Nhờ những libero, các đội tuyển thi đấu linh hoạt hơn rất nhiều và không hề bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh.

dang ky thien ha bet

Đăng bởi |2019-05-10T10:14:03+00:00Tháng Tư 18th, 2019|Categories: Cá độ bóng đá|

Giới thiệu về trang: Bet Thiên Hạ

Leave a Reply

avatar
  Đăng ký nhận tin  
Thông báo khi
Liên hệ
Liên hệ Zalo
0867133890