//Los blancos là gì? Tại sao lại gọi Real là Los Blancos

Los blancos là gì? Tại sao lại gọi Real là Los Blancos

Nếu bạn làm fan hâm mộ của câu lạc bộ Real Madrid thì chắc hẳn các bạn đã ít nhất một lần từng nghe nhắc đến Los Blancos. Đây là biệt danh mà rất nhiều fan hâm mộ từng gọi đội tuyển này. Vậy Los blancos là gì? Chắc hẳn các bạn đều mong muốn tìm hiểu về biệt danh này. Liệu rằng có lý do gì để người hâm mộ gọi câu lạc bộ này như vậy? Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay về vấn đề nhé!

Los blancos là gì?

Như các bạn đã biết, Los blancos là biệt danh phổ biến nhất mà người hâm mộ đã đặt cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Trong tiếng Tây Ban Nha, Los blancos có nghĩa là những người da trắng. Cụ thể, “Los” là lượng từ trong tiếng Tây Ban Nha khi được hiểu sang tiếng Việt có nghĩa là nhiều, các, những… “Blancos” thì mang là da trắng. Các fan hâm mộ đặt biệt danh dựa vào màu áo truyền thống của đội bóng.

Real Madrid luôn gắn liền với màu áo trắng khi ra sân nên không hề ngạc nhiên khi mà người hâm mộ lại gọi họ với các tên như vậy. Không ai biết cái tên Los blancos ra đời từ khi nào hay do ai nghĩ ra. Người ta chỉ biết đây chính là biệt danh nổi tiếng và phổ biến nhất mà người hâm mộ dùng để nói về đội bóng Real Madrid. Ngoài biệt danh này, câu lạc bộ Real cũng có rất nhiều biệt danh khác nhưng không phổ biến như Los Blancos.

Những biệt danh khác của Real Madrid

Phải nói rằng Real Madrid có rất nhiều tên biệt danh khác nhau mà cái nào cũng đều mang ý nghĩa sâu sắc. Ngoài biệt danh Los Blancos, câu lạc bộ này còn có nhiều biệt danh khác như sau:

Los blancos là gì? Tại sao lại gọi Real là Los Blancos

Xem thêm:

Los Merengues

Los Merengues là một trong số biệt danh mà người hâm mộ dùng để nói về Real Madrid. “Merengue” trong tiếng Tây Ban Nha là một thứ đồ ăn tráng miệng. Cụ thể, đây là loại bánh tráng miệng của Pháp được làm từ lòng trắng trứng đánh với đường. Món bánh này rất được ưa thích ở các thành phố tại Tây Ban Nha và người ta nhận thấy sự tương quan về màu sắc của các nguyên liệu làm bánh với màu áo trắng truyền thống của đội. Chính vì vậy, cái tên này đã ra đời. Khi nhắc đến Los Merengues người ta thường nghĩ ngay đến câu lạc bộ Real Madrid.

Được biết, nguồn gốc của tên này do nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats nghĩ ra và đặt cho Real Madrid. Trên thực tế tên này cũng được sử dụng rất phổ biến tại các thành phố ở Tây Ban Nha.

Los Vikingos

Trong lịch sử Bóng đá Tây Ban Nha trước đây, đã có một thời kỳ cấm chuyển nhượng cầu thủ tại một số nước. Đến năm 1970, lệnh cấm này mới hoàn toàn được dỡ bỏ. Khi đó, CLB Real Madrid đã mua rất nhiều cầu thủ đến từ nước Đức mà chủ yếu ở vùng Bắc Âu và phía Bắc quốc gia này.

“Vikingos” là cách gọi chỉ riêng người dân vùng Bắc Âu, đặc biệt là những người dân ngoại bang từ nơi khác đến chinh phục miền đất này. Biệt danh này dùng để chỉ quãng thời gian mà Real không ngừng mua các cầu thủ đến tù Đức.

Kền kền trắng

Chắc hẳn đối với các bạn hâm mộ bóng đá đã quá quen thuộc với biệt danh “kền kền trắng”, đặc biệt là fan hâm mộ tại Việt Nam. “Kền kền trắng” là từ dùng để chỉ một thế hệ bóng đá “Quinta del Buitre” huyền thoại của Real. Trong dó là 5 cầu thủ: Emilio Butragueno, Michael, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza và Martin Vazquez. Đây được coi là tương lai của thế hệ bóng đá Real Madrid.

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết những thông tin hữu ích về Los Blancos và lý do tại sao câu lạc bộ này lại được gọi với cái tên này. Với ý nghĩa như vậy, Los Blancos đã gắn liền với từng bước đi của Real.

đăng ký kubet

Đăng bởi |2019-05-23T18:22:03+00:00Tháng Năm 23rd, 2019|Categories: Cá độ bóng đá|

Giới thiệu về trang: Bet Thiên Hạ

Leave a Reply

avatar
  Đăng ký nhận tin  
Thông báo khi
Liên hệ
Liên hệ Zalo
0867133890