Việc cắt tóc để làm đẹp là một việc hết sức bình thường, vì vậy mọi người thường không quan tâm đến việc cắt tóc khi nào? Tuy nhiên có lẽ bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ và quan điểm của bạn thân về việc kiêng những ngày không nên cắt tóc để tránh gặp điều không may mắn sau khi đọc bài viết này.

Kiêng cắt tóc vào đầu tháng

Từ xa xưa đến giờ ông cha ta đã có những lưu truyền cho con cháu đời sau về những ngày đại kỵ không nên “xuống tóc” để tránh gặp phải những điều không may mắn. Bởi nếu bạn cắt tóc vào những ngày xấu thì có thể dẫn tới việc dương khí suy yếu, âm khí dễ dàng đi vào cơ thể dẫn đến việc bị đau ốm, vận xui kéo đến.

Đầu tháng là ngày không nên cắt tóc

Theo quan niệm dân gian thì những ngày đầu tháng, đầu năm là những ngày không nên cắt tóc hay cắt bỏ những gì thuộc về bộ phận con người. Nếu không có thể sẽ làm cho bạn gặp những điều đen đủi, công việc không suôn sẻ, đặc biệt là tài lộc sức khỏe cũng bị suy giảm rất nhiều. Do vậy nếu như bạn không muốn bản thân gặp phải những điều này thì nên tránh thực hiện nhé.

Đúng như những gì ông cha ta đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mặc dù không có lý thuyết khoa học nào chứng minh nhưng thế giới tâm linh luôn tồn tại xung quanh cuộc sống chúng ta nên cũng hãy cứ thực hiện theo để tránh nhiều điều không may xảy ra nhé.

Không nên cắt tóc trong thời kỳ thai bầu

Theo quan niệm của người xưa cho rằng mái tóc đi liền với sinh mệnh và nó sẽ cực kì quan trọng, ảnh hưởng tới cả mẹ với con trong thời kỳ thai dưỡng. 

Theo đó, có những nơi tập quán kiêng kị bà bầu ra tiệm cắt tóc vào những ngày như mùng 1, rằm hàng tháng, hơn thế cũng có nhiều khu vực còn khuyên giải trong suốt thời kì mang thai.

Không nên cắt tóc trong thời kỳ mang thai

Người ta cho rằng cắt tóc là cắt đi sợi dây sinh mệnh, làm cả mẹ và con trong bụng yếu ớt, có thể đoản mệnh. Vì vậy, trong dân gian xưa vốn rất kiêng kị khi người có bầu đi cắt tóc.

Tuy nhiên, quan niệm này không thực sự khả thi và dần dần hiện đại thì người ta cũng bỏ đi. Thực tế cho thấy người mẹ sẽ cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn rất nhiều khi được cắt bớt tóc, đặc biệt trong mùa nắng nóng. Và tất nhiên mẹ cảm thấy thoải mái thì con trong bụng cũng sẽ được phát triển tốt. 

Kiêng cắt tóc vào tháng cô hồn

Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn

Có lẽ chúng ta đều biết tháng cô hồn là tháng mà Diêm Vương mở cửa địa ngục để cho những vong hồn có thể trở về dương gian thăm viếng gia đình. Tháng này cũng chính là thời điểm mà rất nhiều ma quỷ lang thang ở chốn trần gian, chính vì vậy việc cắt tóc vào tháng này sẽ khiến cho cơ thể bị mệt mỏi, ma quỷ dễ dàng quấy rối. Điều này khiến cho sức khỏe của bạn sẽ bị suy giảm, có thể dẫn tới các bệnh nặng.

Do vậy mà chúng ta không nên ra quán cắt tóc vào những ngày trong tháng cô hồn để tránh được những việc không may mắn, đen đủi có thể đến với bản thân. Tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt cần phải cắt tóc như: khám bệnh, chữa bệnh hay thời tiết thì bạn cũng không cần phải lo nghĩ quá nhiều nhé bởi khi đó sức khỏe phải được đặt lên hàng đầu. Tháng cô hồn cũng chính là một đáp án cho câu hỏi nên những ngày không nên cắt tóc cần phải tránh?

Bạn có đang gặp điềm không may, hãy xem thử sao hiện tại mình là gì nếu là sao thái tuế thì các bạn hãy xem cách hóa giải sao thái tuế nhé!

Kiêng cắt tóc trước khi đi thi

Trước khi thi là những ngày không nên cắt tóc

Có thể khá vô lí nhưng từ thời xa xưa ông bà ta đã có quan niệm không nên cắt tóc vào những ngày trước khi đi thi.

Các cụ ta từ xưa đã quan niệm rằng tóc chính là nơi thu phát song cho não bộ, chính vì vậy người ta cho rằng nếu trước khi đi thu mà bạn cắt tóc thì cũng giống như cắt hết kiến thức của bản thân dẫn đến quá trình thi cử sẽ gặp nhiều điều đen đủi, lận đận. Kết quả thi không được như mong đợi, có thể dẫn đến trượt môn không đỗ đạt.

Thực chất thì hiện tại không có cơ sở khoa học nào chứng minh được điều này bởi đây chỉ là một quan niệm tâm linh từ xa xưa nhưng vẫn rất nhiều người tin tưởng để có một tâm lý thoải mái. Tuy nhiên nếu bạn muốn có một kết quả thật tốt thì hãy chuẩn bị cho mình vốn kiến thức vững chắc, một kế hoạch học tập thật khoa học. Đặc biệt là bạn phải có một sức khỏe thật tốt, như vậy thì không sợ cái gì có thể thể làm khó được bạn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc về việc những ngày không nên cắt tóc, cắt vào ngày đầu tháng liệu có xui xẻo. Hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn được những vấn đề về trong cuộc sống. Nếu bạn đọc có những thắc mắc về những điều kiêng kỵ nên cắt tóc vào ngày nào có thể để lại ý kiến ở dưới bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian nhanh nhất.