///Ngày tam nương là ngày nào? Ngày tam nương không nên làm những gì?

Ngày tam nương là ngày nào? Ngày tam nương không nên làm những gì?

Các bạn vẫn thường nghe về ngày tam nương nhưng đã bao giờ thực sự tìm hiểu về ngày này hay chưa. Trên thực tế, theo quan niệm của nhiều người  ngày tam nương thường không tốt lắm và mang lại xui xẻo, dẫn đến nhiều việc chết chóc. Trong ngày này người ta thường phải kiêng kỵ rất nhiều để tránh gặp phải xui xẻo hay những điều không may mắn. Vậy ngày tam nương là ngày nào? Hãy cùng Thiên Hạ Bet tìm hiểu những thông tin có liên quan đến ngày tam nương.

Ngày tam nương trong quan niệm xưa

Ngày tam nương được xem là ngày rất xấu trong năm không tốt cho tất cả mọi việc từ khởi sự, xây nhà, khai trương,… Theo nhiều thông tin cho biết ngày tam nương có xuất phát từ Trung Quốc. Tam nương dùng để chỉ 3 người phụ nữ Trung Quốc là Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự. Đây là 3 người phụ nữ được mệnh danh là “hồng nhan họa thuỷ” của Trung Quốc.

Trong thời đại của mình, những người này đã khiến cho đất nước chao đảo, mang lại xui xẻo cho thời đại của mình. Vào những ngày này các bạn không nên làm các việc hệ trọng. Ba người con gái được coi là tam nương:

Đát Kỷ

Là mỹ nhân xuất hiện trong thời Trụ Vương, Đát Kỷ có sắc đẹp khuynh nước khuynh thành. Tương truyền rằng nàng là hồ ly hoá thành nên mới có thể dễ dàng lật đổ nhà Thương.

Muội Hỉ

Muội Hỉ là một trong những mỹ nhân khiến cho Kiệt Vương thần hồn điên đảo. Người ta truyền rằng chỉ cần một nụ cười của Muội Hỉ cũng đủ khiến cho Kiệt Vương phải đánh đổi tất cả mọi thứ. Để lấy lòng Muội Hỉ, Trụ Vương hạ lệnh xây Dao Đài, trong Dao Đài có Tửu trì (hồ rượu). Hồ này cực kỳ rộng lớn, khi đi thuyền ra hồ, xung quanh có tửu, lại có thêm hàng ngàn trai gái đứng phục vụ khiến cho Muội Hỉ thích chí cười vang. Đúng là ngàn vàng khó mua được mỹ nhân.

Bao Tự

Được mệnh danh là mỹ nhân không biết cười, vì vậy để làm người đẹp vui lòng Chu U Vương thường phải đốt pháo báo hiệu cho chư thần đến cứu. Đến khi bị quân địch đánh úp, vị vua này ra sức đốt pháo nhưng chẳng ai còn tin nữa rồi.

Ngày tam nương là ngày nào? Ngày tam nương không nên làm những gì?

Xem thêm các bài viết khác:

Ngày tam nương là ngày nào?

Ngày tam nương rơi vào những ngày 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng. Tương truyền đây chính là ngày 3 người phụ nữ nhập cung của 3 vị vua nổi tiếng hoang dâm, vô đạo. Nhưng vì sao chỉ có 3 nàng lại có đến 6 ngày nhập cung vẫn luôn là vấn đề mà chưa ai có thể giải thích. Do đó, một giải thích hợp lý hơn đây chính là ngày sinh và ngày mất của 3 người phụ nữ đó.

Thực tế, mỗi tháng đều có 6 ngày tam nương chứ không phải 50 năm một lần như lời đồn đoán. Những ngày tam nương được coi là ngày đại hung không tốt cho bất kỳ công việc nào cả. Cho đến hiện nay, những khởi sự quan trọng, động thổ, xây nhà, xuất hành, cưới hỏi,… đều tránh ngày tam nương.

Không chỉ ở phương Đông mà các nước phương Tây cũng có quan niệm những ngày cực kỳ xấu như thế này. Tuy nhiên nếu phương Đông dựa vào lối suy nghĩ hơi duy tâm thì phương Tây lại dựa vào khoa học để xác minh. Họ gọi những ngày đại hung này là nguyệt kỳ và những ngày này trùng khớp với ngày tam nương.

Như vậy, qua bài viết các bạn đã biết ngày tam nương là ngày nào và tại sao lại có ngày tam nương. Theo quan niệm từ xa xưa đây là những ngày xấu không tốt cho bất kể công việc gì. Vì vậy, vào những ngày này tốt nhất không nên thực hiện những công việc mang tính chất quyết định tương lai, cuộc sống sau này.

đăng ký thiên hạ bet

Đăng bởi |2019-05-10T10:51:39+00:00Tháng Tư 5th, 2019|Categories: Phong thủy|

Giới thiệu về trang: Bet Thiên Hạ

Leave a Reply

avatar
  Đăng ký nhận tin  
Thông báo khi
Liên hệ
Liên hệ Zalo
0867133890