//Thời gian thi đấu bóng rổ kéo dài bao nhiêu phút?

Thời gian thi đấu bóng rổ kéo dài bao nhiêu phút?

Bóng rổ là một bộ môn thể thao thi đấu hot nhất hiện nay và có được lượng người chơi cực kỳ đông đảo. Chính vì vậy, không chỉ về kỹ thuật, yêu cầu của trò chơi mà ngay cả thời gian chơi cũng là vấn đề rất đáng được quan tâm. Vậy Thời gian thi đấu bóng rổ kéo dài bao nhiêu phút? Chắc hẳn có rất ít bạn biết đến vấn đề này. Cùng tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Thời gian thi đấu bóng rổ diễn ra trong bao nhiêu phút?

Thời gian thi đấu bóng rổ khó có thể xác định được và không có một quy định chung cụ thể nào. Tùy theo đối tượng, độ tuổi hay sự thỏa thuận chung mà các giải đấu thường sẽ có quy định thời gian thi đấu các hiệp bóng khác nhau. Chẳng hạn như giải đấu bóng rổ ở các trường tiểu học, trung học dành cho các em học sinh, thi đấu nghiệp dư sẽ có thời gian thi đấu ngắn hơn so với các giải đấu chuyên nghiệp.

trận đấu bóng rổ

Tuy nhiên, theo quy định của Liên đoàn bóng rổ thế giới thì các giải đấu chuyên nghiệp, cụ thể là giải đấu VBA thường tổ chức theo quy định thời gian thi đấu như sau:

  • Trước khi bắt đầu trận đấu, mỗi đội sẽ có 20 phút chuẩn bị bao gồm tất cả công việc có liên quan đến quần áo, giày thi đấu, bổ sung thể lực. Một trận đấu sẽ gồm có 4 hiệp chính, mỗi hiệp sẽ thi đấu 10 phút. Sẽ có thời gian nghỉ giữa các hiệp đấu. Cụ thể:
  • Nghỉ giữa hiệp 1 và hiệp 2 thường là 2 phút
  • Sau khi thi đấu hết hiệp 2, hai đội đổi sau cho nhau. Giữa hiệp 2 và hiệp 3, các bạn sẽ được nghỉ trong vòng 15 phút
  • Nghỉ giữa hiệp 3 và hiệp 4 thường là 2 phút

Sau khi hết thời gian của hiệp thứ 4 mà 2 đội có kết quả hòa nhau thì sẽ phải tiến hành thi đấu hiệp phụ giống như trong bóng đá để phân biệt thắng thua. Mỗi hiệp phụ sẽ diễn ra trong vòng 5 phút. Thi đấu hiệp phụ, các đội sẽ không phải đổi sân mà cứ tiếp tục thi đấu. Khi kết thúc hiệp 1 có sự chênh lệch tỷ số thì xác định đội chiến thắng mà không cần thi đấu tiếp nữa.

Trận đấu bắt đầu được xác định thế nào?

Trận đấu bắt đầu bằng việc trọng tài ném bóng lên cao ở giữa vòng tròn trên sân thi đấu. Cùng lúc đó, trọng tài sẽ sử dụng còi phát ra tín hiệu âm thanh vang lên và hai đội bắt đầu tranh chấp bóng. Trận đấu kết thúc khi mà cả 2 đội nhận được tín hiệu âm thanh của trọng tài.

Trọng tài bắt đầu trận đấu

trọng tài bóng rổ

Mặc dù thời gian thi đấu các trận đấu bóng rổ được quy định rõ ràng theo quy định của liên đoàn bóng rổ thế giới. Tuy nhiên, một trận đấu bóng rổ có thể kéo dài hơn rất nhiều thường là khoảng 2 tiếng. Bởi thời gian của trận đấu chỉ được tính khi đang diễn ra trận đấu, thời gian sẽ dừng lại khi không diễn ra trận đấu.

Thời gian thi đấu của các giải đấu khác

Các giải đấu khác nhau sẽ có quy định thời gian thi đấu không giống nhau. Các giải đấu của FIBA (Liên đoàn bóng rổ quốc tế) sẽ diễn ra 10 phút một hiệp giống  như giải VBA của Việt Nam. Tuy nhiên, giải đấu NBA (giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ) lại diễn ra 12 phút một hiệp. Trong khi ở các trường đại học lại diễn ra 20 phút một hiệp, và trường trung học là 8 phút một hiệp. Vì vậy không thể đồng nhất các trận bóng rổ với nhau.

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết thời gian thi đấu bóng rổ và quy định của liên đoàn bóng rổ thế giới. Đây là bộ môn thi đấu được nhiều người yêu thích hiện nay.

đăng ký kubet

Đăng bởi |2019-05-26T10:57:15+00:00Tháng Năm 26th, 2019|Categories: Tin tức|

Giới thiệu về trang: Thiên Hạ Bet

Thiên Hạ Bet đang trở thành hiện tượng trong cộng đồng yêu thích cá độ trực tuyến bởi loại hình chơi đa dạng, thời gian rút tiền nhanh chóng. Hiện tại nhà cái đang có nhiều chương trình ưu đãi dành cho thành viên mới. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia theo hướng dẫn: https://thienhabet.com/dang-ky-tai-khoan/

Leave a Reply

avatar
  Đăng ký nhận tin  
Thông báo khi
Liên hệ
Liên hệ Zalo
0867133890