//Tifosi là gì? Thông tin về Tifosi cho các bạn cùng biết

Tifosi là gì? Thông tin về Tifosi cho các bạn cùng biết

Dù bạn là fan hâm mộ bóng đá hay chỉ đơn giản chỉ theo dõi các trận cầu kinh điển thì cũng ít nhất một lần đã nghe nhắc đến Tifosi. Đây là một trong những biệt danh được sử dụng để gọi người hâm mộ của đội tuyển quốc gia Ý. Sự xuất hiện của Tifosi đã tạo ấn tượng không nhỏ đối với hầu hết fan hâm mộ bóng đá trên thế giới.

Vậy Tifosi là gì? Chắc hẳn có rất ít bạn biết được ý nghĩa của từ này đúng không? Nếu chưa biết, cùng bài viết tham khảo thông tin ngay dưới đây nhé!

Tifosi là gì?

Giống như Manucian, Tifosi được dùng để gọi các fan hâm mộ đội tuyển quốc gia Italia. Tifosi xuất phát từ chữ “typhus” (nghĩa là khói) trong tiếng Hy Lạp. Còn có tài liệu cho rằng khái niệm tifosi xuất hiện từ trước Thế chiến II và ngày càng phổ biến trong thập niên 1920. Đây còn là cách nói khác đi từ một danh từ  trong y học, tifico. Theo nhiều thông tin khác nhau cho biết tifosi dùng để chỉ một căn bệnh thần kinh khác nhau mang đến cho người ta cảm giác khá sợ hãi. Căn bệnh này còn có khả năng lây lan đến nhiều người khác nữa.

Trong tiếng Ý, “tifosi” bắt nguồn từ từ “tifo”, nghĩa là “gào thét như những thằng điên khùng”. Sử dụng từ này nhằm để chỉ những cổ động viên chính cống, nghĩa là các vận động viên thì đều có những cách cổ động một cách gì đó thái quá đối với đội tuyển mà mình yêu thích. Chính vì vậy, khi nhắc đến fan hâm mộ của đội tuyển Ý thì người ta nghĩ ngay đến tifosi.

Tại sao lại gọi fan hâm mộ của đội tuyển quốc gia Ý là Tifosi?

tifosi là gì

Trong một cuộc khảo sát nhỏ vào năm 2001, người ta thăm dò dư luận và thấy có đến 26.177.000 người Ý tự nhận mình là tifosi. Họ nhận mình là những kẻ tâm thần và tự hào về điều đó. Có nghĩa là những “con bệnh”, từ này cũng như định nghĩa về cổ động viên bóng đá trong thập niên 1920. Vào thời điểm đó, dân số Ý có 57 triệu người mà có đến gần 30 triệu người tự nhận mình là tifosi thì phải biết đội tuyển quốc gia Ý đã nhận được nhiều tình cảm của fan hâm mộ như thế nào.

Xem thêm: fan mu là gì

Những ai đã sinh ra trên đất Italia thì hầu như là sẽ bị số phận vừa may mắn, vừa nguyền rủa. Tích cực, vì đó chính là mảnh đất màu mỡ nuôi dưỡng những tâm hồn yêu bóng đá và coi nó như một động lực sống và vươn lên. Tiêu cực chính là vì  sự can thiệp và lợi dụng quá sâu của chính trị. Đồng thời đây cũng là nơi ẩn chứa một những mâu thuẫn sâu sắc và vô cùng trầm trọng không thể giải quyết nổi trong xã hội Italia.

Chính vì sự phân chia và mâu thuẫn trong các giai cấp xã hội như vậy khiến cho tifosi bị chia thành nhiều loại khác nhau. Mặc dù đều có chung tình yêu với đội tuyển nước nhà nhưng họ vẫn không ngừng tự phân tranh lẫn nhau để giành ưu thế về cho mình. Khác với các Manucian vô cùng đoàn kết thì tifosi lại không có được sự đoàn kết này. Tình yêu của họ không hề kém các Manucian đối với MU nhưng lại không thể đồng nhất thành một thể.

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết các thông tin về tifosi. Trên thực tế, fan bóng đá nào cũng đều có chung tình yêu sâu sắc đối với câu lạc bộ mà mình đặt trọn niềm tin.

đăng ký kubet

Đăng bởi |2019-05-28T08:42:54+00:00Tháng Năm 27th, 2019|Categories: Cá độ bóng đá|

Giới thiệu về trang: Thiên Hạ Bet

Thiên Hạ Bet đang trở thành hiện tượng trong cộng đồng yêu thích cá độ trực tuyến bởi loại hình chơi đa dạng, thời gian rút tiền nhanh chóng. Hiện tại nhà cái đang có nhiều chương trình ưu đãi dành cho thành viên mới. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia theo hướng dẫn: https://thienhabet.com/dang-ky-tai-khoan/

Leave a Reply

avatar
  Đăng ký nhận tin  
Thông báo khi
Liên hệ
Liên hệ Zalo
0867133890